8h00 to 20h00

Thứ 2 - Thứ 7

52 Trần Hưng Đạo, Vạn Giã

Vạn Ninh, Khánh Hòa

09167.456.83

info@quanganland.com

Compare Listings

Bắc Vân Phong – Mảnh Đất Vàng Của Dân Đầu Tư

Bắc Vân Phong – Mảnh Đất Vàng Của Dân Đầu Tư

Dự án vịnh Vân Phong hiện tại đang được xem như mảnh “đất vàng” của dân đầu tư BĐS trong và ngoài nước. Nó sở hữu tất cả những ưu thế từ thiên nhiên cho đến con người. Và nơi đây hứa hẹn sẽ bùng nổ về du lịch biển, hành chính kinh tế… trong thời gian sắp tới.

1. Dự án vịnh Vân Phong

Sơ lược về vịnh Vân Phong

Vịnh Vân Phong là một trong 21 khu du lịch quốc gia của Việt Nam. Nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 30km về phía Bắc, vịnh Vân Phong sở hữu phong cảnh khá đẹp không thua kém so với vịnh Hạ Long. Thậm chí được đánh giá đẹp hơn cả vịnh Rạch Giá Hà Tiên.

Không chỉ đẹp mà Vân Phong còn là một khu du lịch khá tuyệt vời. Nơi đây có những cảnh quan bắt mắt nên thơ, nhiều đảo đẹp, có các bờ và bãi biển lý tưởng để làm bãi tắm… Ngoài ra phía trên lại còn có cả rừng nhiệt đới.

Ưu thế của dự án vịnh Vân Phong

Vịnh Vân Phong có rất nhều ưu thế nổi bật hứa hẹn sẽ là mảnh “đất vàng” của các nhà đầu tư BĐS:

  • Độ sâu: Vịnh Vân Phong sở hữu độ sau từ 15 đến 22m. Hơn nữa luồng vào cảng ngắn có độ sâu hơn 22m, đặc biệt luôn ổn định do không có dòng sông lớn hoặc hải lưu chảy vào vịnh.
  • Địa hình: Vịnh Vân Phong có bán đảo Hòn Gốm che chắn phía Bắc và phía Đông do đó có thể tránh được sóng, gió và an toàn tuyệt đối cho tàu ra vào cảng. Khu vực mặt nước của cảng khá lớn với hơn 43000 héc ta, lớn gấp 3 lần so với vịnh Cam Ranh
  • Vị trí thuận lợi: vịnh có vị trí gần nhất với các tuyến đường biển quốc tế, là điểm cực đông của bán đảo Đông Dương.

Với những ưu thế đó dự án vịnh Vân Phong hứa hẹn sẽ trở thành một nơi đầu tư khá tiềm năng về du lịch biển, hành chính và kinh tế. Đặc biệt phải kể đến dự án đặc khu Bắc Vân Phong hiện đang được nhà nước tỉnh Khánh Hòa rất quan tâm và đầu tư phát triển.

2. Những điểm nổi bật của Bắc Vân Phong

Sức hút từ Bắc Vân Phong phải kể đến nguồn quỹ đất chưa sử dụng khá là lớn. Việc này cho phép nhà đầu tư dễ khai thác phục vụ các mục đích phát triển sản xuất – kinh doanh, phát triển khu thương mại tại chính tự do…

Bản đồ quy hạch Bắc Vân Phong
Bản đồ quy hạch Bắc Vân Phong

Khi trở thành “đặc khu” Bắc Vân Phong hứa hẹn sẽ trở thành hạt nhân tăng trưởng kinh tế, qua đó tác động lan tỏa tới kinh tế – xã hội của cả một khu vực miền Trung.

Ông Trần Duy Đông, vụ trưởng Vụ Quản lý những khu kinh tế chia sẻ rằng động lực để tăng trưởng vịnh Vân Phong đến từ những cảng nước sâu, đường hàng hải quốc tế và kinh tế biển.

Do đó rất dễ hiểu vì sao hồ sơ dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đã đề xuất cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng biển, trung tâm thường mại tài chính… là những nhóm ngành nghề mà Bắc Vân Phong cần phải tập trung phát triển trong khoảng thời gian sắp tới. Ngoài ra các ưu thế tự nhiên sẽ giúp Vân Phong có điều kiện thuận lợi để phát triển cảng trung chuyển quốc tế.

Tuy nhiên, để có thể phát triển công nghiệp cảng biển và các ngành liên quan tới cảng biển đòi hỏi 1 nguồn nhân lực chất lượng cao. Do đó để Bắc Vân Phong trở thành thành phố kinh tế phát triển cao so với khu vực khác thì nên tập trung vào vài lĩnh vực trọng điểm. Ngoài ra, Ấn độ thông qua chính sách Đông Nam Á phối hợp cùng Đại học Nha Trang đầu tư 5 triệu USD sẽ tạo ra một môi trường phát triển công nghệ thông tin ứng dụng tại tỉnh Khánh Hòa trong thời gian sắp tới.

Và vì các lý do đó tình tình mua bán đất vịnh Vân Phong đang dần trở nên rất là sôi nổi.

3. Lưu thông hầm đường bộ đèo Cả góp phần tạo điều kiện thông thương

Vào sáng ngày 21/8 tại của phía bắc của hầm Đèo Cả chính thức công bố thông xe toàn tuyến dự án hầm đường bộ qua Đèo Cả. Với dự án này đã góp phần tạo cho nền kinh tế của đặc khu Bắc Vân Phong được điều kiện thông thương và phát triển.

Hầm Đèo Cả được trang bị đầy đủ các hệ thống thiết bị nhằm duy trì việc vân hành một cách an toàn và liên tục. Đây là dự án đầu tien được thực hiện theo hình thức đối tác công tư nên đã về đích rất đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Như vậy khi Đèo Cả được lưu thông thì đã góp phần tạo nên một diện mạo mới về kết cấu hạ tầng giao thông vận tải của khu vực Nam trung bộ nói riêng và toàn quốc nói chung.

4. Khánh Hòa muốn phát triển du lịch biển ở Bắc Vân Phong   

Lý do cuối cùng để có thể gọi bán đất vịnh Vân Phong là mảnh “đất vàng” của dân đầu tư đó chính là việc chủ tịch tỉnh Khánh Hòa đã nhắm đến phát triển khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái biển tại đây. Xét về các cảnh quan, khí hậu thì Bắc Vân Phong sẽ rất vượt trội để phát triển ngành nghề này.

Vào ngày 26/9 ông Lê Đức Vinh chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu, cho rằng vì Bắc Vân Phong sở hữu nhiều lợi thế để phát triển du lịch biển nên ông đề nghị bổ sung nội dung khu đô thị, khu du lịch sinh thái biển. Ông còn cho hay “Khi hình thành đặc khu mới thì cư dân ở đây sẽ chuyển sang một trạng thái mới. Đó chính là cư dân đặc khu chứ còn là cư dân của một đơn vị hành chính thông thường. Vì thế mặc dù sẽ có tác động nhưng theo tôi đó là tác động tốt vì với những chính sách ưu đãi thì chắc chắn rằng, đời sống của cư dân trong đặc khu sẽ được cải thiện rõ rệt

Như vậy qua nhận xét của ông chúng ta có thể thấy dự án vịnh Vân Phong nói chung và Bắc Vân Phong nói riêng chắc chắn sẽ được nhà nước quan tâm đầu tư để phát triển du lịch biển trong thời gian sớm nhất.

5. Cơ hội nào cho các nhà đầu tư tại Vịnh Vân Phong

Ở buổi lễ ký kết hợp tác giữa Khánh Hòa và TP Hồ Chí Minh, Bí thư Tỉnh ông Nguyễn Văn Tự cho hay chính phủ đã phê duyệt dự án xây dựng vịnh Vân Phong trở thành cảng trung chuyển hàng hóa quốc tế và khu kinh tế.

Dự án này đã có được 15 tỉ USD tổng vốn đầu tư của một tập đoàn Nhật Bản dưới hình thức liên doanh. Đây được xem là cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước tham gia sân chơi, kể cả với hình thức liên doanh và đầu tư lĩnh vực công nghiệp phụ trợ.

Theo nội dung ký kết, lĩnh vực được TPHCM và Khánh Hòa cam kết đẩy mạnh chính là phối hợp cùng nhau tổ chức các hội chợ, tour du lịch, hội nghị giới thiệu hình ảnh và các sản phẩm dịch vụ du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Hơn nữa Khánh Hòa còn kêu gọi cho các nhà đầu tư tại Sài Gòn đầu tư vào cơ sở hạ tầng, siêu thị và trung tâm thương mại tại đây.

theo nhadatbacvanphong

Bài liên quan

Đặc khu và nỗi lo!

NHỮNG NỖI LO ĐI ĐÔI CÙNG VỚI LỢI ÍCH Sáng 23-5, Quốc hội (QH) cho ý kiến về...

Đọc tiếp

Cho thuê đất 99 năm, chỉ những đất nước nghèo đói, lạc hậu mới cần

Vấn đề có cho thuê đất ở đặc khu tới 99 năm hay không đang là câu chuyện...

Đọc tiếp

Cho thuê đất 99 năm: ‘Đại bàng’ ba đời xây ổ

MỘT CÁI NHÌN VỀ ĐẶC KHU KINH TẾ BẮC VÂN PHONG Shannon là một sân bay cỡ vừa...

Đọc tiếp

Join The Discussion